10 CÁCH VIẾT EMAIL MARKETING LÀM NGƯỜI ĐỌC “MỘT PHÁT YÊU LUÔN”

0
208

Email Marketing là cách để tiếp cận và thu hút khách hàng hiệu quả. Vậy thì viết làm sao cho lôi cuốn người đọc? Để BestBigSale mách cho bạn 10 chiêu có thể viết Email Marketing hiệu quả nhé!!!


1. Tiêu đề Email ngắn gọn

Phần lớn khách hàng mất thiện cảm ngay khi nhìn thấy tiêu đề mail quá dài dòng, không có trọng tâm hay tệ hơn nữa là không có tiêu đề. Bạn nên đặt tiêu đề không dài hơn 40 ký tự hoặc nằm trong khoảng từ 5 đến 8 từ.

2. Tránh xa các từ ngữ dễ bị nhận diện là thư Spam

Đừng cố ép dòng tiêu đề để hi vọng bạn đã muốn cố gắng bán hàng ngay. Việc lạm dụng các từ gây ấn tượng mạnh quảng cáo như “miễn phí” hoặc “mua ngay”, lạm dụng các dấu chấm than… thì khả năng lớn email của bạn sẽ bị đánh giá là thư rác hay Spam

3. Đặt câu hỏi

Bí quyết thú vị tiếp theo là sử dụng câu hỏi trong tiêu đề. Tại sao lại không nhỉ?

Câu hỏi là một mẹo tuyệt vời để tập trung sự chú ý của người đọc và khêu gợi sự tò mò của họ. Hãy đặt câu hỏi đánh trúng thị hiếu khách hàng. Câu hỏi khiến cho người đọc thấy hứng thú, mang lại nhiều giá trị hơn những gì họ nghĩ và cũng có thể kích thích họ mở mail để tìm câu trả lời sẽ có tác dụng rất lớn.

4. Đưa ra hạn chót

Để bắt đầu một chiến dịch quảng cáo thành công, bất cứ ai cũng nghĩ tới việc gửi hàng loạt email cho khách hàng bố theo kịch bản được chuẩn bị chau chuốt. Bạn có thể gửi email đầu tiên đến người đọc về những sự kiện sắp diễn ra. Và tiếp theo, bạn gửi một email nhắc nhở và nhớ kèm theo một “deadline” thời hạn cuối cùng mà bên bạn lần nữa muốn mang đến giá trị thực sự cho khách hàng . Một vài cụm từ hấp dẫn thường có tỉ lệ mở cao bạn có thể tham khảo như là: “Chỉ còn … cơ hội có một không hai….”, “bây giờ hoặc không bao giờ”, người khác muốn thử thách còn bạn thì sao?…

5. Nêu ra một mệnh lệnh

Những hướng dẫn, hoặc đề nghị trực tiếp gắn với lợi ích cá nhân người đọc, khuyến khích họ hành động… Hãy viết dòng chủ để đề cập ngay đến các thông điệp đó, sự khác biệt sẽ đượng người đọc hưởng ứng nhiệt tình. Tin tôi đi!

6. Liệt kê danh sách thông tin thiết yếu

Bạn có thể thấy đây là cách thức tạo ấn tượng mạnh khá phổ biến bây giờ, điển hình như là bài viết bạn đang đọc đây. Bạn cứ đặt mình vào vị trí khách hàng bạn sẽ hiểu nhất. Họ thường có hứng thú với tiêu đề dạng danh sách bởi khi thông tin được đơn giản hóa, người đọc dễ dàng hình dung ra họ sẽ đọc những gì, như vậy giúp họ dễ tiếp thu thông tin hơn.

7. Thông báo đến khách hàng

Một cách thú vị nữa là hãy làm cho khách hàng cảm thấy như họ là người đầu tiên biết được thông tin thú vị mà bạn sắp mang đến cho họ như một vài tin sốt dẻo liên quan đến công ty bạn, sản phẩm mới, khuyến mãi…

8. Là duy nhất

Làm sao để có một tiêu đề email hấp dẫn, và đương nhiên bạn phải hiểu đối tượng nhận mail bạn hướng tới là ai và họ muốn nhận được nội dung, hay là những giá trị có thể đánh thức nhu cầu của họ. Hãy tìm điểm khác biệt, lợi thế cạnh tranh và nhấn mạnh nó trong dòng tiêu đề. Đừng ngại ngần mà hãy đưa tên công ty bạn vào tiêu đề, người đọc sẽ tin tưởng mở email khi họ biết rõ người gửi là ai. Đó cũng là một cách nâng tầm công ty của bạn.

9. Email Tạo sự hài hước, vui vẻ

Mỗi ngày nhận hàng trăm email quảng cáo dẫn tới mọi người đều căng thẳng, khó mà bật cười khi lướt hộp thư đến. Điểm mấu chốt ở đây là bạn tạo ra được một sự hài hước ngay từ dòng tiêu đề thì bạn sẽ gây được chú ý. Bạn có thể thử nghiệm với một số cách chơi chữ, từ đồng nghĩa gần gũi tùy vào sản phẩm, dịch vụ của bạn.

10. Mang đến điều bất ngờ

Nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn khó tạo ra sự hài hước, gây cười thì hãy trả lời ngay câu hỏi tại sao bạn không mang đến một sự ngạc nhiên cho người đọc? Đây có thể là một thực tế bất ngờ mà rất ít người biết về sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp, những chiến dịch hiệu quả mà khách hàng đã sử dụng, một số liệu thống kê, những con số gây ngạc nhiên.

Hi vọng những thông tin này cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.