Từ việc thay đổi hành vi của người dùng đến sự phát triển của các thuật toán trên các mạng xã hội làm cho thế giới marketing luôn luôn biến đổi không ngừng. Để thành công ngày nay các affiliate marketer cần có một kỹ năng chuyên sâu có thể bao trùm mọi khía cạnh từ sáng tạo nội dung, mạng xã hội, hành vi người dùng, phân tích kết quả. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem kỹ năng nào mà các nhà làm affiliate marketing nói riêng và thế giới marketing nói chung cần nhất để tồn tại và phát triển trong thế giới này.

ki-nang-can-co-affiliate-marketer

1. Khả năng phân tích dữ liệu

Những nhà làm tiếp thị phân tích làm nổi bật các hành vi khi vào web của người dùng. Họ theo dõi lịch sử tìm kiếm, trên các thiết bị có tương tác để phát triển lượt traffic. Nếu bạn là người có khả năng nghiên cứu dữ liệu bạn sẽ trở thành nguồn lực hấp dẫn trong tương lai.
Theo một số nghiên cứu thì thế giới sẽ thiếu hụt khoảng 1,8 triệu người có khả năng hiểu được thông tin dữ liệu.

2. Am hiểu Social media

Một cách để cải thiện các chiến lược mạng xã hội đó là bổ sung thêm các mạng xã hội mới. Hiện nay các marketers đã đưa thêm Google+, slideshare, pinterest vào chiến dịch của họ. Luôn tiếp cận với những công nghệ và sản phẩm mới nhất giúp bạn tạo ra xu hướng mà không phải chạy theo nó.
92% các marketer tin rằng truyền thông xã hội là quan trọng đối với sự nghiệp của họ

3. Tạo Dữ liệu trực quan

Số lượng hình ảnh ngày càng tăng. Hình ảnh lại rất dễ dàng để người dùng chia sẻ do đó sự gia tăng của nó là điều không cần nghi ngờ. Hãy biết cách biến thông tin cũ, kiến thức căn bản thành hình thức trình bày mới lạ, trực quan dễ hiểu,  người dùng sẽ ưu tiên website, blog của bạn.
12% webistes có lượt traffic tăng đáng kể sau khi post lên một infographic

4. Nhanh nhạy  về công nghệ

Các marketer người mà thành thạo trong nhiều lĩnh vực về công nghệ như code hoặc sản xuất video có thể giao tiếp tốt hơn với teach team và mô tả rõ hơn về công việc do đó các nhà phát triển có thể xây dựng các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Xu hướng nội dung trong tương lai gần đang được các chuyên gia nhận định là sẽ đi theo hướng Video, theo hướng số hóa. Kĩ năng này là không thể thiếu cho các affiliate marketer.
2 trong 4 các tin tuyển dụng marketer sẽ yêu cầu kỹ năng về tech

5. Teamwork

Các team truyền thông xã hội đang ngày càng gia tăng bởi vậy khả năng làm việc với người khác là tối quan trọng. Bởi vì các marketer có đóng góp vào ROI cho truyền thông xã hội thế nên họ có thể chứng minh rằng họ không chỉ đơn giản tham gia vào cuộc chơi online.
57% các marketer có social team chuyên nghiệp

6. Cập nhật những thông tin nóng

Việc sẵn sàng trong kỷ nguyên số đó là sự nắm bắt được những tin tức càng mới càng hot càng tốt và những thứ theo trào lưu phổ biến. Luôn hiện diện cho phép bạn giải quyết khủng hoảng truyền thông ngay lập tức. Bạn có thể thu được lợi ích của cơ hội marketing trong chốc lát mà chỉ xuất hiện ngay tại thời điểm đó.
14000 là con số mà tweet  “Dunk in the Dark”  của Oreo được tweet lại trong suốt super Bowl XLVII black out.

7. Kỹ năng mềm

Trở thành một nhà tiếp thị tốt không chỉ dựa vào những gì bạn biết mà nó còn dựa vào kỹ năng mềm cái mà ảnh hưởng lớn tới các mối quan hệ công việc của bạn. Kỹ năng giao tiếp, sự thân thiện, và tính linh hoạt giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị giỏi.

9/10 lần các cá nhân cụ thể được báo cáo là thất bại do có thái độ và hành động kém