Đối với dân kiếm tiền trên online (MMO), đặc biệt là các dân chơi chinh chiến trên nhiều kênh, thuật ngữ affiliate marketing không còn xa lạ với họ nữa. Xây dựng một blog, một website tốt với tên miền hợp lí, hosting load tốc độ ngon, dựng theme đẹp mắt và thân thiện với người dùng đã trở thành các đầu việc thân thuộc với một dân chơi kiếm tiền online. 

affiliate-kho-hay-de
 
 
Bên cạnh đó, việc cập nhật nội dung thường xuyên, mang lại giá trị cho người dùng, đưa các từ khóa chính của blog, website lên top là những công việc không thể thiếu. Việc kiếm tiền từ Adsence Google đã không còn mặn mà với họ, đặc biệt là trên thị trường Việt Nam. Rất nhiều dân kiếm tiền online đã dịch chuyển dần sang mảng nữa, đó là affiliate marketing, nhưng chủ yếu là họ chơi cho các chương trình affiliate marketing, đặc biệt là cho các nhà cung cấp lớn nước ngoài như Amazon, Clickbank,…và tại thị trường Việt Nam có Lazada. Với sân chơi nền tảng affiliate marketing, liệu kiếm tiền khó hay dễ vẫn còn là câu hỏi của nhiều bạn đối tác có sở hữu blog, website.

Chương trình affiliate nếu các đối tác tham gia và kiếm được khoản thu nhập khá thì việc tham gia kiếm tiền trên nền tảng affiliate marketing với thu nhập tốt là hoàn toàn có khả năng cao.

Chương trình affiliate marketing có một yếu điểm cho các đối tác là chỉ có một nhà cung cấp duy nhất để cho họ lựa chọn, và họ phải tập trung người dùng vào duy nhất nhà cung cấp ấy.

Nhưng khi tham gia vào nền tảng affiliate marketing, các đối tác sẽ có rất nhiều các lựa chọn với các nhà cung cấp khác nhau, trên nhiều lĩnh vực. Bạn có thể đồng thời tận dụng toàn bộ người dùng truy cập vào blog, website của bạn sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau của các nhà cung cấp. Bạn thử tính toán xem doanh thu kiếm được của bạn sẽ bao nhiêu nếu có thể làm tốt cho nhiều nhà cung cấp và đáp ứng đủ các nhu cầu khác nhau của người dùng.

Tất nhiên không có gì là dễ dàng cả, thành công luôn đến với những người biết cố gắng, biết học hỏi và không ngừng phấn đấu.