Online solutions concept man selecting device icons

Đến Việt Nam từ năm 2015, cho đến nay Affiliate marketing đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh trực tuyến đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn Affiliate là một kênh quảng cáo trực tuyến hiệu quả với chi phí tối ưu nhất. Bên cạnh đó, sự hiểu biết về thị trường này đang được các doanh nghiệp quan tâm hơn bao giờ hết. Rất nhiều các bạn trẻ từ học sinh, sinh viên cho đến những Bloger, Website, …chuyên nghiệp đều biết đến và tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết ngày càng phổ biến.
1. Tại sao ngày càng nhiều nhà cung cấp (Chủ quảng cáo – Advertiser) tham gia vào hình thức Affiliate Marketing?

Một khi trở thành nhà cung cấp cho hệ thống tiếp thị liên kết, các nhà cung cấp sẽ nhận được những lợi ích mà chưa có một nền tảng nào khác mang lại :

Tăng hiệu quả công việc kinh doanh

Mang đến cơ hội mở rộng thị trường

Quảng bá các sản phẩm của mình với chi phí quảng cáo hợp lí nhất

Không phải tốn chi phí rủi ro Marketing, chỉ phải trả hoa hồng cho những đơn hàng thành công

Nhờ vào nguồn traffic cao của các Nhà phân phối mà hình ảnh của sản phẩm được đưa đến người tiêu dùng được nhiều hơn. Giúp thương hiệu được PR một cách hiệu quả dựa vào mạng lưới Publisher rộng lớn.

Hệ thống báo cáo, đối soát đơn hàng nhanh, chính xác và minh bạch. Nền tảng Affiliate sẽ hỗ trợ các công cụ và thông tin để giúp các nhà cung cấp kiểm soát được hiệu quả công việc một cách dễ dàng.

Không tốn nhiều thời gian và các nguồn nhân lực để làm việc với nhiều nhà phân phối.

Theo đánh giá của VECOM tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử tại Việt Nam năm 2017 đạt trên 25% và tốc độ này có thể được duy trì trong giai đoạn 2018-2020. Trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, một số công ty tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) có tốc độ tăng trưởng năm 2017 đạt từ 100% đến 200%.

  1. Tại sao ngày nay các nhà phân phối (Publisher) đổ xô tham gia vào hình thức Affiliate Marketing: a.Những lợi ích khi tham gia Affiliate Marketing

Đây không còn là hình thức xa lạ ở Việt Nam nữa, sự phát triển của nó trong thời gian vừa qua đã cho thấy Affiliate Marketing thực sự là một mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn kiếm tiền online nếu bạn thực sự quan tâm và bỏ ra chút thời gian để nghiên cứu. Những lợi ích mà mạng tiếp thị liên kết mang lại thực sự rất đáng quan tâm khi:

Bạn có thể tham gia phân phối sản phẩm ngay bây giờ mà không cần tốn chi phí bất kì để tham gia thị trường, không cần sở hữu sản phẩm

Đây là một hình thức kiếm tiền online thuận tiện chỉ với một trang tin cá nhân (website, fanpage…) hay kiến thức về chạy quảng cáo, bạn đã có thể tiếp cận hàng trăm, nghìn tới hàng triệu khách hàng mục tiêu.

Mức hoa hồng chia sẻ cao: Tại Civi.vn mức hoa hồng chia sẻ có thể lên tới 30% – 40%

Nguồn hàng bạn giới thiệu là hàng của những nhà cung cấp có uy tín, chất lượng tốt. Các ngành hàng đa dạng, thuận tiện cho việc chọn sản phẩm phù hợp với sở thích và sự quan tâm của tập khách hàng mà bạn đang sở hữu

Không tốn thời gian và chi phí làm việc trực tiếp, thủ tục phức tạp hay đối soát đơn hàng thành công với các nhà cung cấp lớn. Nền tảng Affiliate sẽ cung cấp đầy đủ các công cụ đối soát và hỗ trợ các thông tin về chính sách hợp tác.

Affiliate marketing mang lại lợi thế khác biệt so với các hình thức khác:

Lí do mà Affiliate Marketing đã trở nên rất phổ biến và được công đồng kiếm tiền online trên thế giới và ở Việt Nam ưa chuộng là bởi vì nó mạng lại lợi thế đáng kể so với khi sử dụng các hình thức khác.

Affiliate Marketing mang lại lợi nhuận cao hơn so với hình thức CPC, CPM.. vì bạn làm ra tiền thật, và lượng hoa hồng chia sẻ trên mỗi đơn hàng lên đến 20%, nghĩa là vài trăm nghìn đồng trên một đơn hàng thành công. Tuy AdSense được xem là cách thức kiếm tiền online chủ yếu mà các webmaster thường nghĩ tới, nhưng nếu so với Affiliate thì lượng tiền được chi trả mỗi ngày là ít hơn hẳn.

Việc sử dụng và đặt link các chiến lược quảng bá là hoàn toàn dễ dàng để bạn kiếm tiền online ngay lập tức khi không cần phải chờ để duyệt tài khoản và nội dung như bởi Google. Đó là một sự hỗ trợ tuyệt vời từ nền tảng Affiliate Việt Nam như Civi.vn

Chỉ có bạn hiểu khách hàng của mình là ai, họ muốn gì và họ thường quan tâm đến sản phẩm nào. Bạn có quyền tùy biến, lựa chọn các sản phẩm và nội dung mình sẽ quảng bá. Điều này là hoàn toàn không thể đối với các hình thức khác như Adsense, Youtube…

Cách thức thanh toán hoa hồng nhanh hơn và đơn giản hơn các hình thức kiếm tiền online khác, thường là T+20, T+25… Thanh toán trực tạip vơi tài khoản bạn đăng kí, không phải chờ đợi thanh toán qua PayPal như Adsense. Tại Civi.vn có một điểm nổi bật từ hình thức thanh toán giúp các Publisher hoàn vốn nhanh bằng cách thanh toán trong vòng 24h nếu như doanh thu ở thời điểm hiện tại đạt trên 5 tr VNĐ.

Tăng tối đa số lượng vị trí đặt Adsense không đồng nghĩ với việc bạn sẽ nhận được tối đa doanh thu từ quảng cáo. Với Affiliate, tối ưu hóa vị trí đặt các banner quảng cáo sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, từ đó lượng hoa hồng nhận về sẽ cao hơn.

Từ những lý do trên, cho thấy thị trường Affiliate Marketing ở Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ ngày càng bùng nổ trong thời gian tới.