Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) ngày nay không còn quá lạ lẫm  với thị trường Việt Nam. Đây là một hình thức được đánh giá vô cùng hiệu quả trong việc tối ưu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, không có con đường nào là trải đây hoa hồng. Để thực sự thành công với tiếp thị liên kết nói riêng và kinh doanh online nói chung thì không hề dễ dàng, đặc biệt với những người mới bắt đầu.
Vậy chúng ta nên làm gì ?
1.Chọn lọc thông tin :
Nắm bắt thông tin nhanh, lựa chọn thông tin chính xác là một yếu tố cần và đủ giúp cho những người tham gia tiếp thị có thể hiểu rõ về sản phẩm và các chương trình tiếp thị. Từ đó mới có thể giới thiệu cho khách hàng, đánh đúng vào tâm lý của họ bởi bán hàng không phải là bán sản phẩm mà là bán những gì khách hàng cần.
  1. Lựa chọn đúng sản phẩm:
Đây là một khâu vô cùng quan trọng góp phần làm tăng hiệu quả công việc cho người tham gia tiếp thị. Một nhà tiếp thị liên kết thành công với sản phẩm này nhưng không có nghĩa là sẽ thành công với sản phẩm khác. Vì thế lựa chọn một sản phẩm để tiếp thị phù hợp với xu hướng thị trường, bản thân hiểu biết rõ lĩnh vực của sản phẩm đó là vô cùng cần thiết. Lựa chọn đúng sản phẩm sẽ mang lại cơ hội kinh doanh tuyệt vời và tạo được vị thế cạnh tranh trên thị trường.
3.Xây dựng nội dung tiếp thị :
Không phải chỉ cần cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ đang tham gia tiếp thị là được mà cần xây dựng những nội dung dựa trên những điều mà khách hàng quan tâm. Điều này giúp cây dựng mối liên hệ mật thiết với họ bởi đáp ứng đúng những gì mà họ cần. Xây dựng nội dung độc đáo, sáng tạo, hấp dẫn và giá trị sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn và duy trì được mối quan hệ lâu dài với họ.
4.Kết nối cộng đồng:
Chia sẻ cộng đồng và kết nối chia sẻ với các thành viên của cộng đồng các mạng xã hội giúp bạn xây dựng các mối liên hệ để phục vụ cho các công việc của mình.
Chúng ta không nên làm gì ?
1.Bỏ mặc khách hàng:
Khách hàng là thượng đế, trong bất kì trường hợp nào thì khách hàng đều đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Do đó khi tiếp thị một sản phẩm, hay kinh doanh một sản phẩm bạn phải hỗ trợ khách hàng nhiệt tình và đúng cam kết.
2.Đầu tư quá nhiều và dàng trải:
Dòng tiền là một trong yếu tố quyết định sự thành công. Việc sử dụng nguồn vốn cho phải được suy xét và đánh giá cẩn trọng.  Bạn không thể đầu tư quá nhiều và dàng trải nếu việc đầu tư đó không đảm bảo lợi nhuận và cân bằng dòng tiền.
3.Không sáng tạo:
Khi tham gia  tiếp thị liên kết  không nên quá rập khuôn, máy móc mà nên sáng tạo dựa trên các kỹ thuật đã được tiếp thu. Những ý tưởng sáng tạo sẽ tạo cơ hội  để thành công dễ dàng hơn, tránh được khả năng cạnh tranh trên thị trường.
4.Không tin tưởng:
Thành công sẽ không đến nếu không tin tưởng rằng có thể tạo dựng được nhiều nguồn thu nhập từ internet, đây là bài học đầu tiên khi tiến hành kinh doanh tiếp thị liên kết, hãy tin tưởng rằng bản thân sẽ thành công và cơ hội sẽ đến nhiều hơn.