Business people group works at a table - Table

Affiliate marketing được nói đến nhiều trong giới kiếm tiền online (MMO). Dân trong nghề, phần nhiều là dân Seo, dân làm digital marketing hẳn không thể không đụng đến blog, website trong công việc hằng ngày, hằng giờ của mình. Có rất nhiều mục đích khi tạo ra blog, website như: kinh doanh online (thương mại điện tử), xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân, gia tăng traffic kiếm tiền từ adsence Google, bán banner,…Cần phải sử dụng rất nhiều các công cụ online như: các kênh social ( Facebook, G+, Instagram, Youtube,….), Email marketing, Google adwords,…để có thể đạt được những mục tiêu, và một trong những mục tiêu quan trọng đó là traffic.

cau-tao-affiliate-marketing-1

Các đối tác có blog, website luôn cố gắng gia tăng traffic nhưng họ gặp phải vấn đề đau đầu trong thời điểm hiện tại là doanh thu từ adsence tại thị trường Việt Nam ngày càng bèo bọt. Việc bán banner tính phí CPC hay CPM cũng khó khăn hơn nhiều do ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh, còn các bên lớn họ lại có xu hướng tự làm website, tự marketing online để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, hiện tượng click ảo, click tặc cũng khiến nhiều bên không còn mặn mà.

Vậy giải pháp nào có thể giúp các đối tác duy trì đam mê kiếm tiền online trên nền tảng blog, website mà họ cố gắng xây dựng? Nhiều dân chơi trong giới MMO đã tham gia một số nền tảng, chương trình affiliate ở nước ngoài để giải quyết vấn đề nhức nhối này. Những chương trình affiliate marketing họ nhắm đến chủ yếu là các chương trình bán hàng cho Amazon, Clickbank, Ebay,..hay tại thị trường Việt Nam mới nhất gần đây có chương trình affiliate của Lazada.

Ba thành phần trong affiliate marketing: Nhà quảng cáo sản phẩm, dịch vụ ( Advertisers); các đối tác có sở hữu website, blog (publishers); người dùng cuối cùng ( Users)

  1. Nhà cung cấp (Advertiser) – Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tuyến, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến
  2. Đối tác (Publisher) – Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog có thể gia tặng thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp
  3. Người dùng cuối cùng (User) – Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Đối tác.
cau-tao-affiliate-marketing-2

Đây là ba thành phần cốt lõi nhất để có thể hiểu bước đầu về bản chất của Affiliate marketing